Share this content on Facebook!
2 Aug 2016

Làm thế nào để Chọn các vật liệu nhựa phải cho Công nghiệp nhựa?

Nhựa thường nói của chúng ta là một thuật ngữ chung cho tất cả các loại hạt nhựa sử dụng rộng rãi; Vì vậy, các phương pháp phân loại cũng khác nhau. Theo mục đích, nó có thể được chia thành hai loại chính: nhựa mục đích chung và nhựa kỹ thuật.
tấm xuyên sáng
Mục đích chung nhựa như polyethylene (PE), polypropylene (PP), polystyren (PS), polystyrene sửa đổi (ví dụ: SAN, HIPS), polyvinyl clorua (PVC), vv Đây là những vật liệu hàng ngày sử dụng rộng rãi nhất; nó có thể đáp ứng hiệu suất bộ phận nhựa và các yêu cầu chi phí thấp. Kỹ thuật nhựa tham khảo nhựa với các bộ phận cơ khí hoặc ngành khác chất lượng kết cấu. tính chất cơ học của nó, tính chất điện, khoan dung với môi trường hóa chất và khả năng chịu nhiệt độ cao, nhiệt độ thấp có tính năng vượt trội hơn. Trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật, nó có thể thay thế một số kim loại hoặc các vật liệu khác. nhựa thông thường là ABS, polyamide (gọi tắt PA, thường được biết đến như nylon), polycarbonate (PC), nhựa pom (POM), acrylic (PMMA), nhựa polyester (như PET, PBT), vv, bốn đầu tiên có được một nhanh nhất phát triển, và họ được quốc tế công nhận như nhựa kỹ thuật.
Bởi sau khi hiệu suất nhiệt, nhựa có thể được chia thành hai loại lớn: nhựa nhiệt và nhiệt rắn. nhựa nhiệt rắn cấu trúc phân tử, sau khi làm nóng, chuyển đổi thành một lưới, chữa bệnh để làm cứng, sau đó, thậm chí còn làm nóng không thể làm cho nó dịu lại. vật liệu này là khó khăn, khả năng chịu nhiệt, kích thước tương đối ổn định, không hòa tan trong dung môi. nguyên liệu phổ biến là nhựa phenol (PF), epoxy resin (EP), polyester không no (UP) và như vậy.
Nhiệt dẻo sẽ được làm mềm và tan chảy dưới nhiệt, củng cố sau khi làm mát, và thậm chí sau vài lần dẻo của nó sẽ không bao giờ bị mất; chế biến là những thay đổi về thể chất. nguyên liệu phổ biến là polyvinyl clorua (PVC), polyethylene (PE), polypropylene (PP), polystyren (PS), PS phiên bản sửa đổi, ABS, nylon (PA), nhựa pom (POM), polycarbonate (PC), plexiglass (PMMA) và Sớm. đúc nhựa như vậy, chịu nhiệt nhựa thích hợp và áp suất phù hợp, là tương đối đơn giản, các sản phẩm nhựa sở hữu tính chất vật lý và cơ học khác nhau.
Nhiệt dẻo có thể được chia thành hai loại: tinh nhựa và nhựa vô định hình. Cái gọi là kết tinh là một trạng thái từ trạng thái nóng chảy của phân tử polymer dưới trạng thái không để tình trạng kiên cố một cách thường xuyên. Với quy trình này, nó được gọi là nhựa tinh thể. Ngược lại, người kia được gọi là nhựa vô định hình, hay còn gọi là nhựa không kết tinh. chất liệu kết tinh có nhiệt độ nóng chảy tương đối rõ ràng, khi nhiệt độ quá trình đạt đến nhiệt độ nóng chảy, vật liệu nhựa biến thành trạng thái dòng chảy, độ nhớt polymer giảm nhanh chóng, và dẫn đến biến dạng dẻo không thể đảo ngược. Một nhựa vô định hình là chất liệu được làm nóng từ trạng thái rắn ở nhiệt độ phòng cho đến khi dịu lại và cuối cùng đến trạng thái chảy nhớt, không có điểm nóng chảy rõ ràng. Có một cách để phân biệt nhựa kết tinh và chất dẻo vô định hình, nói chung, một vật liệu không minh bạch hoặc không mờ là nhựa tinh thể, chẳng hạn như polyethylene, polypropylene, nhựa pom, polyamit, polyeste. nhựa vô định hình là minh bạch, như polystyrene, polycarbonate, Polymethyl methacrylate (PMMA), polysulfone. Tất nhiên, có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như ABS, nó là một nhựa vô định hình, nhưng không minh bạch.
tấm xuyên sángComments

There isn't any comment in this page yet!

Do you want to be the first commenter?


New Comment

Full Name:
E-Mail Address:
Your website (if exists):
Your Comment:
Security code: